Xin Giấy phép trang mạng xã hội

mang_xa_hoi_song_luat

Dịch vụ giấy phép trang mạng xã hội trực tuyến

Hiện nay nhu cầu các doanh nghiệp thiết lập diễn đàn trên website để chia sẽ, trao đổi thông tin là nhu cầu có thực và rất phổ biến. Vì vậy phát sinh vấn đề quản lý nhà nước đối với các diễn đàn online, các trang mạng xã hội. Hiện tại chính phủ đã ban hành các quy định về điều kiện thiết lập và hoạt động giấy phép mạng xã hội, các diễn đàn online. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vấn đề xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến cũng gặp không ít trở ngại nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp về pháp lý, mà thường là các công ty luật, văn phòng luật sư.

Song Luật là chuyên gia trong lĩnh vực giấy phép đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Để quý khách rỏ hơn về giấy phép mạng xã hội trực tuyến, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan sau:

Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là gì?

Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ thông qua Internet giúp cho người dùng có thể tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau. Dịch vụ  mạng xã hội trực tuyến bao gồm các hình thức blog, diễn đàn hay forum, trò chuyện trực tuyến hay còn gọi là chat và nhiều hình thức tương tác khác giữa người sử dụng với nhau.

Website nào phải xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Tất cả các website có cung cấp các dịch vụ mạng xã hội đều phải đăng ký xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến.

Trình tự xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến như thế nào?

Doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

1. Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

2. Nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị để xin đăng ký cung cấp dịch  vụ mạng xã hội trực tuyến.

3.  Trong vòng 30 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Thông Tin và Truyền Thông sẽ gửi cho đương đơn giấy phép thiết lập trang mạng xã hội (nếu hồ sơ hợp lệ) hoặc văn bản từ chối và yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa (nếu hồ sơ không hợp lệ).

Nộp hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Cục Quản Lý Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử – cơ quan trực thuộc Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội gồm những gì?

1. Doanh nghiệp phải có đơn đề nghị đăng ký được cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, các điều khoản tuân thủ theo quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

2. Chuẩn bị bản sao được công chứng của các loại giấy tờ sau: Quyết định thành lập (đối với cơ quan, tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (áp dụng với đối tượng là doanh nghiệp), các văn bản này phải thể hiện được đối tượng xin cấp phép có đăng ký ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng phù hợp với loại hình mạng xã hội xin cấp phép.

3. Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến có nội dung phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Thể hiện rõ loại hình dịch vụ là các hình thức như trò truyện trực tuyến (chat), diễn đàn (forum) và các hình thức mạng xã hội khác giúp người dùng có thể tương tác, trao đổi và trò chuyện với nhau.

+ Quá trình quản lý thông tin phải tương xứng, phù hợp với quy mô của tổ chức và doanh nghiệp.

+ Trình độ kỹ thuật, nhân lực,chương trình quản lý phải tương thích với quy mô của tổ chức, doanh nghiệp để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tuân thủ theo các quy định ghi tại Nghị định 72 năm 2013 của Chính Phủ.

4. Bằng tốt nghiệp đại học (bảng photo công chứng) và Tờ khai lý lịch của người đăng ký chịu trách nhiệm quản lý trang mạng xã hội có dán ảnh và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

5. Bảng photo công chứng Giấy xác nhận sở hữu tên miền (nếu sử dụng tên miền Việt Nam), trường hợp sử dụng tên miền quốc tế thì phải đảm bảo tên miền này đã được thông báo với Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Lưu ý: giá trị thời hạn sử dụng tối thiểu của tên miền tính tại thời điểm xin cấp phép phải là 6 tháng.

6. Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Thời hạn giải quyết hồ sơ là bao lâu?

Trong vòng 30 ngày (tính theo ngày làm việc) tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Cá nhân có được cung cấp dịch vụ trang mạng xã hội trực tuyến không?

Không, chỉ có tổ chức, doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp mới được cung cấp dịch vụ trang mạng xã hội trực tuyến.

Điều kiện để được cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì?

Phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đảm bảo trình độ kỹ thuật, nhân lực, chương trình quản lý phải tương thích với quy mô của tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện về việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tuân thủ theo các quy định của  Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, hoạt động phải thích hợp.

Tên miền phải đáp ứng các điều kiện ở trên.

Người đứng đầu tổ chức hay doanh nghiệp phải cam kết đảm bảo quá trình cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Căn cứ pháp lý về đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là những văn bản nào?

Theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quản lý quá trình cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với các hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 19 tháng 9 năm 2014 quy định về việc quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

SONG LUẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN LUẬT - DỊCH VỤ KẾ TOÁN SONG LUẬT
Địa chỉ: 216 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:028 3849 0229 - 0979 309 779
Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Người viết : admin

Các tin khác