Cẩm Nang

Khó khăn không hẳn là điều xấu !

thanh_lap_cong_ty_zx

Khi lâm vào một trong những khoảnh khắc “cả thế giới chống lại tôi”, thay vì buông thả mình vào một “hội than thân trách phận”, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn Nghĩ khác: Khó khăn là điều tốt - càng lớn càng tốt. Cứ mang chúng tới đây!
Vượt qua các chướng ngại
Chẳng phải cuộc đời sẽ tươi đẹp phơi phới sao nếu chúng ta không gặp phải các chướng ngại hay khó khăn cần khắc phục? À, thực ra thì không đâu, vì khi đó cuộc đời sẽ thật nhàm chán, tẻ nhạt, vô vị.

Năng lực vượt qua các chướng ngại của bạn chính là yếu tố đơn lẻ có sức nặng nhất quyết định đến việc bạn sẽ đạt được các mục tiêu của mình cho một tương lai tươi sáng hay không. Mục tiêu càng lớn, trở ngại càng lớn.
Những người tư duy theo Nghĩ khác ưa thích những trở ngại, bởi vì một khi đã hất được chúng sang một bên, kiến thức và kinh nghiệm của bạn đã lớn lên rất nhiều, và bạn luôn tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.
Nhà bác học Isaac Newton đã đưa ra một định luật: “Với mỗi lực tác động, luôn có một phản lực tương đương”. Và đây là Định luật Nghĩ khác: “Với mọi điều tiêu cực, luôn có một điều tích cực mạnh mẽ hơn nhiều đang chờ đợi để thổi bay điều tiêu cực kia đi”.
Khó khăn là điều tốt - càng lớn càng tốt. Cứ mang chúng tới đây!
Bạn sẽ tìm thấy vô số ví dụ về những người đã đón nhận cách suy nghĩ này để đạt được những điều lớn lao. Có lẽ nổi tiếng nhất là Nelson Mandela, người suốt 27 năm ở trong tù đã sử dụng thời gian, kinh nghiệm và ý tưởng vĩ đại của mình theo hướng tích cực để thay đổi một quốc gia.
Tôi tự hỏi không rõ bạn và tôi sẽ nghĩ sao sau 27 năm trong tù. Còn Nelson Mandela đã giành được hơn 100 giải thưởng ghi nhận các cống hiến của ông, trong đó có giải Nobel Hòa bình năm 1993. Đó quả là một tình huống Nghĩ khác thật ngoạn mục.
Để nghĩ khác cho một tương lai tươi sáng, bạn cần đón nhận các thách thức và nhìn xa hơn chúng. Nhiều khi những tảng đá chắn đường này lớn đến mức thật khó hình dung ra bạn sẽ vượt qua chúng bằng cách nào. Nhưng bạn sẽ làm được. Bạn có thể lựa chọn vượt qua một cách nhanh chóng hay từ tốn như bạn muốn. Bạn sẽ lựa chọn rất nhanh, vì bạn hiểu rằng những người thực hiện những hành động lớn lao sẽ thu được kết quả lớn lao - luôn là như thế.
Biến những điều tồi tệ thành tốt đẹp
Đây là một phương thức cổ điển không bao giờ lạc hậu yêu cầu bạn vận dụng một chút Nghĩ khác khi lâm vào một trong những khoảnh khắc “cả thế giới chống lại tôi”. Sẽ rất dễ sa vào cảm nhận theo xu hướng đó và buông thả mình vào một “hội than thân trách phận”. Mỗi khi cần kéo bản thân ra khỏi cảm giác đó, hãy cầm lấy một cây bút, một mảnh giấy và dành ra năm phút từ cuộc sống bận rộn của bạn để viết “Tất cả những điều tôi cảm thấy biết ơn” lên đầu một trang giấy.
Giờ hãy bắt đầu danh sách những điều bạn cảm thấy biết ơn. Cứ thêm vào mọi điều bạn có thể, dù lớn hay nhỏ. Dưới đây là vài ý tưởng để bạn bắt đầu:
Tôi đang sống.
Tôi có đồ ăn trong nhà.
Gia đình tôi yêu mến tôi.
Tôi có thể nhìn thấy thế giới.
Tôi có thể bước đi.
Tôi tự do.
Tôi có một công việc.
Những điều tốt đẹp nhất còn nằm ở phía trước.
Tôi khỏe mạnh.
Tôi có thể mỉm cười.
Hôm nay trời nắng đẹp.
Tôi được tự do lựa chọn.
Khả năng thay đổi thuộc về tôi.
Tôi biết đọc.
Tôi có nước sạch.
Chiếc giường của tôi thật ấm áp, khô ráo và tiện nghi.
Khi đã viết hết tất cả những gì có thể nghĩ ra vào danh sách, hãy dành ra một khoảnh khắc đọc lại từng điều. Hãy bắt đầu bằng “Tôi rất biết ơn vì…” rồi thêm vào sau đó một điều trong danh sách của bạn, và chiêm nghiệm xem điều này có ý nghĩa ra sao trong cuộc sống của bạn ngay lúc này.
Thật đáng kinh ngạc khi nhận ra bạn có thể biến tuyệt vọng thành hy vọng như thế nào bằng việc thực hiện một cách Nghĩ khác đơn giản như thế.
Trích “Nghĩ khác” - Michael Heppell

SONG LUẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN LUẬT - DỊCH VỤ KẾ TOÁN SONG LUẬT
Địa chỉ: 216 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:028 3849 0229 - 0979 309 779
Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Người viết : admin

Các tin khác