Cẩm Nang

Cần nhâc "chân phanh"

can_nhac_chan_phanh_1

Muốn tồn tại và phát triển trong công việc, bạn cần phải nhấc chân lên khỏi chân phanh có tên là “trì hoãn”.
Sự trì hoãn là thứ có khả năng phá hoại khủng khiếp nhất
Việc hôm nay để đến ngày mai, lần lữa cuộc điện thoại cần gọi bây giờ sang một hai tiếng sau, lùi bản báo cáo cần hoàn thành trong tháng này sang tháng tới, lùi việc thực hiện tiến độ của quý này sang quý tới - việc gì cũng lùi sang ngày mai rồi mới làm là thói quen làm việc trì hoãn.
Người thích trì hoãn là những người thiếu ý chí. Họ hoặc là không dám đối diện với thực tế, quen chạy trốn khó khăn, ngại khổ, thiếu khả năng kiểm soát bản thân; hoặc có quá nhiều mục tiêu và ý tưởng nên không biết cần bắt đầu từ đâu, thiếu tính kế hoạch và trật tự cần thiết; hoặc không có mục tiêu, thậm chí không biết mình nên xác định mục tiêu gì cho bản thân. Ngoài ra, suy nghĩ kiểu điều kiện hiện giờ vẫn chưa cho phép nên chưa thể thực hiện cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự trì hoãn.

Với người khao khát thành công thì sự trì hoãn là thứ có khả năng phá hoại khủng khiếp nhất. Nó là thói quen có hại nguy hiểm nhất, làm xói mòn ý chí tiến thủ của con người. Một khi đã trì hoãn, ta rất dễ lặp lại điều này thêm lần nữa rồi lại lần nữa cho đến khi nó trở thành thói quen thâm căn cố đế của bản thân.
Dù luôn ân hận hối tiếc vì đã trì hoãn, song theo quán tính, ta vẫn sẽ lặp lại như vậy ở lần sau. Qua hai ba lần như vậy, ta đã coi thói quen tiêu cực này là chuyện rất bình thường, đồng thời tảng lờ ảnh hưởng nguy hại nó gây ra cho công việc. 
Thực tế, trì hoãn không phải là sự lần lữa, nấn ná vô hại. Một phút trì hoãn cũng có thể gây ra những tổn thất nặng nề cho công ty, không phải là lời hù dọa suông. Vào ngày 24/3/1989, chiếc tàu chở dầu trọng tải lớn của công ty Exxon ở Alaska va phải đá ngầm, làm rò rỉ lượng lớn dầu thô, gây nên tổn hại nặng nề cho môi trường sinh thái. Song phía công ty Exxon đã chần chừ, không đưa ra cách khắc phục sự cố như dư luận mong đợi. Sự việc đã làm dấy lên làn sóng “tẩy chay Exxon” gay gắt đến mức làm kinh động đến cả Tổng thống Mỹ đương thời. Cuối cùng, phía công ty Exxon đã phải gánh chịu khoản tổn thất khổng lồ có giá trị lên tới hàng trăm triệu USD. 
Trì hoãn không thể làm vấn đề biến mất, cũng không thể khiến vấn đề trở nên dễ giải quyết hơn, trái lại nó sẽ đẩy vấn đề diễn biến theo hướng tồi tệ hơn và gây nên tổn hại nghiêm trọng cho công việc. Như quả bóng tuyết càng lăn càng to, vấn đề đơn giản ta chưa giải quyết ban đầu sau thời gian trì hoãn sẽ càng trở nên trầm trọng, rắc rối và khó giải quyết hơn. Hơn nữa, không ai có thể gánh vác thay ta những tổn thất do chính sự trì hoãn của ta gây nên. Không cần nói ta cũng biết sự trì hoãn có thể dẫn đến hậu quả thế nào.
Nghiêm trọng hơn, sự trì hoãn có thể bào mòn ý chí và tâm hồn, làm tiêu hao năng lượng, cản trở con người phát huy tiềm năng của bản thân. Người có thói quen trì hoãn thường sa vào vòng luẩn quẩn: “Trì hoãn - năng suất thấp + ảnh hưởng tiêu cực về tinh thần - trì hoãn”. Bởi thế, họ luôn cảm thấy đau khổ buồn phiền, ăn năn hối hận song không thể tự mình thoát khỏi vòng luẩn quẩn này, kết quả là họ chẳng thể làm được việc gì. 
Đừng trì hoãn, hãy làm ngay
Thương trường cũng như chiến trường, làm việc cũng như chiến đấu. Muốn đứng ở thế bất bại trên thương trường, ta cần phải có đội quân làm việc hiệu quả. Bất kỳ doanh nhân nào cũng biết mình không thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào những người có thói quen trì hoãn trong công việc.
Những nhân viên xuất sắc không bao giờ có thói quen trì hoãn khi làm việc. Trong công việc thường ngày, họ luôn biết đâu là chức trách của mình và luôn chỉ có hai câu trả lời khi được cấp trên bàn giao công việc, một là: “Vâng, tôi sẽ làm ngay!” và hai là: “Xin lỗi, tôi không làm được việc này”. Việc gì có thể làm họ sẽ làm ngay, việc gì không thể họ cũng từ chối ngay. Sự trì hoãn không bao giờ tồn tại ở những nhân viên xuất sắc. 
Nhà xã hội học Kurt Lewin từng đưa ra khái niệm có tên gọi là “phân tích áp lực”. Trong đó Kurt Lewin miêu tả hai loại áp lực: cản trở và thúc đẩy. Ông nói, một số người thường luôn nhấn lên chân phanh khi tiến về trước, ví dụ như người bị bó buộc bởi thói quen trì hoãn, cảm giác sợ hãi và suy nghĩ tiêu cực của bản thân; nhưng cũng có những người chỉ luôn đạp lên chân ga, ví dụ như những người luôn duy trì được thái độ tích cực, hợp lý và luôn tự tin vào chính mình. Ta cũng có thể đem áp dụng cách phân tích này vào công việc. Muốn tồn tại và phát triển trong công việc, bạn cần phải nhấc chân lên khỏi chân phanh có tên là TRÌ HOÃN.
Trích “Bạn đang làm việc cho ai”

SONG LUẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN LUẬT - DỊCH VỤ KẾ TOÁN SONG LUẬT
Địa chỉ: 216 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:028 3849 0229 - 0979 309 779
Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Người viết : admin

Các tin khác