Cẩm Nang

bí quyết để thành công tự tìm đến

thanh_cong_tu_tim_den_bi_quyet

Khi bạn lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào bản thân, cố gắng hết mình trong công việc, kiên trì theo đuổi niềm đam mê thì sự thành công sẽ tự tìm đến bạn.
1. Tin tưởng vào bản thân

Lạc quan, tin tưởng vào giá trị của bản thân là đặc điểm lớn nhất của một người có tư tưởng lớn. Nếu lòng tự tin của bạn không đủ lớn thì chắc chắn bạn sẽ phải đấu tranh để tập trung vào một điều gì đó, chứ không phải chính bạn. Bởi vì bạn luôn cảm thấy lo lắng với đầy những nghi vấn: bạn trông như thế nào? Những người khác nghĩ thế nào về bạn? Bạn có gặp thất bại hay không? Nhưng khi tin tưởng chính mình, thì bạn sẽ tự do ngắm mình trong một vầng hào quang mới. Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt. Nhà tâm lý học, Tiến sĩ Joyce Brothers nói: “Tự nhận thức về chính mình và sự tích cực trong suy nghĩ là sự chuẩn bị tốt nhất để thành công trong cuộc sống”.

2. Có khả năng nhìn thấy những ưu điểm ở người khác
Những người có quan điểm sống lạc quan lúc nào cũng yêu quý mọi người và luôn cố gắng tìm thấy những điều tốt đẹp trong con người họ. Cách hữu hiệu nhất giúp bạn nhìn thấy những ưu điểm của người khác, được gọi là nguyên tắc số “10”. Tất cả chúng ta đều mong đợi nhiều điều ở người khác. Nhưng chúng ta không thể biết sự kỳ vọng ấy là tích cực hay tiêu cực. Chúng ta chỉ có thể đánh giá những người khác là tốt hay xấu mà thôi. Khi trông đợi điều tốt đẹp ở người khác, và phát hiện điều tốt đẹp trong con người họ thì hãy coi họ là những con số “10”.
Việc làm này mang lại rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, bạn luôn thấy được những gì mà mình mong đợi ở người khác. Mong đợi những điều tốt đẹp ở người khác là cách tốt nhất để duy trì một quan điểm sống tích cực. Thứ hai, mọi người thường có xu hướng cố gắng đáp ứng sự kỳ vọng của người khác. Nếu đối xử với họ tử tế và ân cần, thì họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.
3. Nắm bắt cơ hội
Triết gia người Hy Lạp Plutarch từng viết: “Giống như những con ong cần cù, chắt chiu từng giọt mật, một con người nhạy bén luôn biết cách giành lợi thế và gặt hái những thành quả tốt đẹp dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất”. Dù trong hoàn cảnh nào, thì người có quan điểm sống tích cực cũng sẽ luôn tìm thấy cơ hội. Họ biết rằng, cơ hội có được không phải là do may mắn hay địa vị mà nó là kết quả của một quan điểm sống đúng đắn.
4. Tập trung vào giải pháp
Người có quan điểm đúng đắn luôn tập trung thời gian và trí tuệ để tìm giải pháp khắc phục thay vì phân tích sự cố. Có rất ít người có thể hiểu thấu đáo về một vấn đề nan giải. Nhưng một người lạc quan thì sẽ luôn tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề và biến điều không thể trở thành có thể.
5. Luôn mong muốn được cống hiến
Không có gì tác động tích cực đến những người khác bằng sự cho đi. Karl Menniger, nhà tâm thần học và là người sáng lập ra tổ chức Menniger Foundation nói: “Người phóng khoáng là những người hiếm khi yếu đuối về mặt tinh thần”. Đồng thời, họ cũng là những người hiếm khi tỏ ra bi quan. Những ai có tinh thần cống hiến chính là những người lạc quan nhất, bởi cống hiến là mức độ cao nhất của cuộc sống. Những người như thế thường dành nhiều thời gian và công sức để làm việc và cống hiến hơn là để tìm kiếm lợi nhuận cho mình. Họ càng cho đi, quan điểm sống của họ càng trở nên tốt hơn.
6.Kiên trì và nhẫn nại
Nhiều người thất bại trên đường đời bởi họ tin vào câu ngạn ngữ: “Nếu không thành công ở lĩnh vực này thì hãy thử sức với một lĩnh vực khác. Có nhiều ước mơ đã trở thành hiện thực nhờ sự kiên trì. Những người kiên trì không cho phép mình trở nên yếu đuối. Những khó khăn, thử thách chỉ khiến cho họ càng thêm nỗ lực sẵn sàng đối mặt với thử thách. Đó chính là kết quả của một quan điểm sống đúng đắn.
Sự kiên trì, nhẫn nại chỉ có được khi bạn có quan điểm sống tích cực. Hãy nghĩ rằng, thành công ở xung quanh ta, và điều này sẽ giúp bạn vững bước. Một khi đã tin tưởng mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp thì bạn sẽ không bao giờ ngại gian khổ. Ngay cả khi mọi chuyện trở nên rắc rối, thì bạn vẫn sẽ giữ được sự kiên trì và nhẫn nại của một người có quan điểm sống tích cực.
7.Chịu trách nhiệm với cuộc sống của minh
Những người không thành công thường lẩn tránh trách nhiệm. Nhưng một người thành công thì sẽ luôn hiểu rằng nếu không sẵn sàng tiến bước và chịu trách nhiệm với những suy nghĩ và hành động của mình, thì sẽ không có gì xảy ra. Chỉ khi dám chịu trách nhiệm với chính mình, bạn mới có thể nhìn nhận bản thân một cách thành thật nhất để nhận ra ưu điểm, nhược điểm và thay đổi nó.
Theo “Hành trình tới thành công"

SONG LUẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN LUẬT - DỊCH VỤ KẾ TOÁN SONG LUẬT
Địa chỉ: 216 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:028 3849 0229 - 0979 309 779
Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Người viết : admin

Các tin khác