Handbook

Những cụm từ kỳ diệu bạn nên nói mỗi ngày

nhung_cum_tu_ki_dieu

Bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tốt hơn? Bạn muốn mọi người luôn yêu mến bạn? Hãy tập trung vào những điều bạn nói nhiều như những việc bạn làm. Dưới đây là những cụm từ đơn giản mà bạn nên tạo thói quen nói ra mỗi ngày. Chúng sẽ góp phần mang lại những thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống của chính bạn và những người xung quanh nếu bạn dùng đủ thường xuyên.
"Ông" và "Bà"

Một chút nghi thức trang trọng có thể thực sự khiến bạn nổi bật theo một cách tích cực. Điều này không hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, nhưng việc sử dụng các danh xưng này có thể cho thấy bạn tôn trọng người đối diện và khiến mọi người chú ý. Điều này có thể quan trọng trong các mối quan hệ công việc, đặc biệt là khi gặp gỡ những người bạn không biết rõ, những người lớn tuổi hơn và nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

"Không có chi"

Đôi lúc có vẻ như mọi người không còn nói “Không có chi”, thay vào đó là “Ừ” hoặc “Không vấn đề gì”. Ngoài việc nghe có vẻ  kẻ cả, tôi nghĩ đây là một chiều hướng sai lầm - ít nhất là trong hoàn cảnh công việc và kinh doanh.

Tại sao vậy? Vì nói "không có chi” thay vì những từ trên sẽ thay đổi thông điệp. "Không có chi” thừa nhận rằng bạn vừa làm một việc đáng để người khác cảm ơn, trong khi cụm từ “không có vấn đề gì” lại cho thấy đây chỉ là một việc chẳng nhiều nhặn gì để cảm ơn. Nói những cụm từ trên cho thấy rằng đó là một thiện ý đáng giá. Đó là cách gửi đi một thông điệp ấn tượng.

“Đây là những gì đang xảy ra”

Nếu bạn làm việc trong một môi trường mà mọi người bảo vệ thông tin như một món hàng có giá trị, thì bạn mới đánh giá được sức lôi cuốn mà bạn tạo ra đối với những người đang muốn truyền tải thông tin chính xác cho mọi người.

Tất nhiên bạn không muốn chịu tiếng là người cái gì cũng biết. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không biết toàn bộ câu chuyện, thì việc sẵn lòng chia sẻ thông tin mà bạn biết có thể ảnh hưởng tới cuộc đời của những người khác có thể khiến bạn ngay lập tức được yêu thích hơn.

"Tôi có thể giúp gì?"

Không ai có thể hoàn thành được những việc tuyệt vời một mình. Vì vậy, tất cả chúng ta đều biết ơn những người giúp chúng ta đạt được những điều tuyệt vời. Tôi nghĩ chúng ta đều đặc biệt biết ơn những người chủ động giúp đỡ. 

Điều đó không có nghĩa là bạn phải làm khác với cách làm thông thường của mình để đề nghị hỗ trợ, nhưng thường là bạn có cách tiếp cận với việc gì đó hoặc có khả năng làm điều gì đó chẳng mất gì nhiều nhưng lại có thể thực sự tạo ra dấu ấn tích cực với thành công của những người khác.

"Tôi sẽ tìm cách"

Câu nói này cũng giống như câu “Tôi có thể giúp gì?”, nhưng có tính chủ động hơn. Nó nói lên rằng bạn không chỉ sẵn lòng đề xuất giúp đỡ mà bạn còn sẵn lòng giúp đỡ ngoài khả năng hiện có của bạn.
(Xin nói thêm, câu nói hữu ích này cũng khác hẳn so với câu nói đầy tính quan liêu mà nhiều người không được yêu thích vẫn hay dùng: “Đó không phải là việc của tôi”).

"Tôi tin ở anh"

Henry Ford nhớ lại rằng khi ông vẫn còn chưa nổi tiếng, những câu nói đầy tính khích lệ từ người nổi tiếng Thomas Edison đã tạo động lực cho ông rất nhiều.

Thật kỳ diệu khi chỉ một vài lời chứng thực từ những người khác lại có thể truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ hơn và đạt được nhiều hơn. Câu nói ngắn gọn này có thể có tác động mạnh và tích cực với cả những người bạn đang khích lệ và đang hướng cảm xúc về phía bạn.

(Dịch từ Inc

WE ALWAYS ACCOMPANY YOUR COMPANY

SONG LUAT CONSULTANT - ACCOUNTANT CO.,LTD
Address: No 216 Nguyen Hong Dao street, ward 14, Tan Binh district, HCMC
Phone: 08 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:08 3849 0229 - 0979 309 779
Your Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Written : admin

Other news