Handbook

Nguyên tắc làm người: Muốn trưởng thành phải đau đớn

nguyen_tac_thanh_cong

Đời quá ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá. Vì vậy, đừng cố trở nên hoàn hảo, cũng đừng cố trở thành bản sao của bất kỳ một ai. Muốn trưởng thành phải đau đớn, hãy luôn sống là chính mình, tận hưởng từng phút giây và trở thành một ví dụ tuyệt vời về “làm người”.

1. Muốn trưởng thành phải đau đớn

Hãy kiên nhẫn và bền bỉ, một ngày nào đó, nỗi đau này sẽ có ích cho bạn. Những người có sức mạnh để thành công lâu dài là những người đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành bằng những viên gạch mà đời đã ném vào họ. Vì vậy đừng sợ đau khổ trong chốc lát. Vì khi đau khổ, hoàn cảnh sẽ mở ra cơ hội cho bạn trưởng thành và điều chỉnh lại bản thân thành con người nổi bật mà bạn có khả năng trở thành.

2. Bạn sẽ học chừng nào còn sống

Không có giai đoạn nào trong đời không chứa đựng những bài học mới. Chừng nào bạn còn sống là sẽ còn gì đó để học. Chừng nào bạn còn nghe theo trái tim mình và không ngừng học hỏi, bạn sẽ không già hơn mà sẽ mới mẻ hơn mỗi ngày.

3. Mỗi trải nghiệm đều có một bài học tích cực

Đừng quên thừa nhận bài học, nhất là khi mọi chuyện không diễn ra theo ý bạn. Nếu sai lầm có đẩy lùi bạn lại đôi chút, hoặc có một giao dịch kinh doanh hay một quan hệ tình cảm không đi đến đâu, chỉ có nghĩa là có một cơ hội mới đang chờ bạn. Và bài học bạn vừa học là bước đầu tiên hướng tới đó.

4. Vẻ đẹp thật sự ẩn náu sâu bên trong

Khi bắt đầu thật sự biết một người, đa số đặc điểm cơ thể họ đều biến mất trong tâm trí bạn. Bạn bắt đầu chú tâm vào sức sống của họ, nhận ra mùi hương của họ và thích sự hóm hỉnh của họ. Bạn chỉ thấy bản chất của người đó, không phải vỏ ngoài của họ. Đó là lý do bạn không thể yêu một người qua vẻ đẹp bên ngoài. Bạn có thể khao khát nó, mê đắm nó hoặc muốn sở hữu nó. Bạn có thể yêu nó bằng đôi mắt và cơ thể bạn trong một thời gian ngắn nhưng không phải bằng con tim về lâu dài. Và đó là lý do khi bạn thật sự gắn kết với nội tâm của một người, đa số sự thiếu hoàn hảo bên ngoài đều trở nên không còn liên quan nữa.

5. Chỉ có bạn biết khả năng của mình

Trừ khi có người nhìn được vào tận đáy tim bạn, thấy được mức độ đam mê, hoặc nhìn thấu tâm hồn bạn, thấy được hết ý chí bạn, không thì họ chẳng có quyền gì mà bảo bạn có thể hay không thể làm được điều gì. Vì mặc dù họ có thể biết được chuyện này hay chuyện khác, nhưng họ không biết BẠN và khả năng của bạn. Đó là điều chỉ có bạn biết thôi.

6. Tình yêu tạo ra hạnh phúc

Hạnh phúc mà bạn cảm nhận được tỷ lệ thuận với tình yêu bạn trao đi. Khi yêu, trong tiềm thức bạn cố trở thành người tốt hơn. Khi cố trở thành người tốt hơn, mọi thứ quanh bạn cũng trở nên tốt đẹp hơn. Thời trẻ, tình yêu sẽ là người thầy; ở tuổi trung niên, tình yêu sẽ là nền móng; và ở tuổi già tình yêu sẽ là những ký ức trìu mến nhất và niềm vui lớn nhất của bạn.

7. Bạn được tôn trọng bằng cách tỏ ra tôn trọng

Tôn trọng không phải là thứ có thể đòi hỏi hay dùng mánh khóe bằng cách nói điều mà bạn nghĩ mọi người muốn nghe. Bạn được tôn trọng nhờ lắng nghe, thừa nhận cảm xúc và đối xử với mọi người một cách tôn trọng ở mức mà bạn mong muốn nhận được.

8. Bi quan đầu độc tâm hồn

Đừng để bi kịch và sự bi quan không cần thiết ngăn bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch, tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Đời quá ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá, vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những việc tầm thường. Hãy buông bỏ những thứ đè nén bạn. Khi dọn dẹp cuộc sống, bạn sẽ dần dần tự giải phóng mình để nghe theo tiếng gọi nội tâm.

9. Sức khỏe là cuộc sống

Cách bạn quan tâm đến sức khỏe hoặc không quan tâm đến nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống. Hãy tập thể dục để khỏe mạnh. Hãy ăn để nuôi dưỡng cơ thể. Để khỏe mạnh nhất, bạn phải cung cấp cho cơ thể năng lượng nó cần. Hãy vứt những món ăn có hại cho sức khỏe đi. Hãy chạy bộ, bơi, đạp xe, đi bộ - đổ mồ hôi! Sức khỏe tốt là điều kiện thiết yếu để có năng lượng, thể lực và dáng vóc để đạt được mục tiêu và mơ ước.

10. Cho qua là một phần của việc sống tiếp tốt đẹp hơn

Bạn sẽ không nhận được điều bạn xứng đáng được hưởng nếu cứ quá gắn bó với những thứ đáng lẽ phải cho qua. Đôi khi bạn vừa yêu, vừa nỗ lực, vừa học hỏi, vừa sống tiếp. Không sao cả. Bạn phải sẵn sàng thoát khỏi cuộc sống mà bạn đã trù tính để có thể tận hưởng cuộc sống đang chờ bạn.

11. Hiện tại là một món quà

Sự thật là cả đời bạn đã dẫn đến khoảnh khắc hiện tại. Thử nghĩ mà xem. Mọi chuyện bạn trải qua trong đời, mọi thăng trầm đã dẫn bạn đến ngay khoảnh khắc này. Khoảnh khắc này là vô giá và là khoảnh khắc duy nhất đảm bảo. Khoảnh khắc này là “đời” bạn. Đừng bỏ lỡ.

12. Các lựa chọn của bạn thiết kế nên cuộc đời bạn

Bạn có một lựa chọn từng ngày và mỗi ngày. Hãy chọn hiểu rõ giá trị cái bạn có. Hãy chọn dành thời gian cho bản thân. Hãy chọn làm việc khiến bạn mỉm cười. Hãy chọn hào hứng. Chọn cười vào sự khờ dại của bản thân. Chọn ở bên những người lạc quan. Chọn kiên trì theo đuổi mục đích. Chọn cố gắng hết lần này đến lần khác. Trong những lựa chọn của bạn có mọi công cụ và những thứ bạn cần để thiết kế nên cuộc đời mơ ước của bạn, vấn đề chỉ là chọn sao cho sáng suốt.

Trích “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời”

WE ALWAYS ACCOMPANY YOUR COMPANY

SONG LUAT CONSULTANT - ACCOUNTANT CO.,LTD
Address: No 216 Nguyen Hong Dao street, ward 14, Tan Binh district, HCMC
Phone: 08 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:08 3849 0229 - 0979 309 779
Your Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Written : admin

Other news