Handbook

Người thắng là người luôn nghĩ mình có thể

nguoi_thang_cuoc

Một trong những vũ khí sắc bén nhất của người thành công là sự tự tin. Trong mọi hoàn cảnh, họ luôn biết cách đẩy lùi sự sợ hãi và tự tin vươn tới những mục tiêu của đời mình. “Sớm hay muộn, người thắng là người nghĩ mình có thể” - Paul Tournier.
Còn bạn thì sao, bạn luôn lo sợ thất bại, sợ phá sản, sợ bị người thân chỉ trích,... Nếu bạn vẫn để những nỗi sợ đó chế ngự mình thì thành công không bao giờ mỉm cười với bạn. Hãy học cách tạo lập sự tự tin bằng 5 cách thức dưới đây.
Ngồi ở hàng ghế đầu

Bạn có bao giờ để ý thấy trong các cuộc hội họp, những chỗ ngồi ở phía sau luôn đầy người trước không? Phần lớn người ta tranh nhau ngồi ở hàng ghế sau để khỏi “bị chú ý quá nhiều”. Và lý do họ ngại bị chú ý là vì họ thiếu tự tin.
Việc ngồi ở hàng ghế đầu tạo lập sự tự tin. Hãy tập ngồi ở hàng ghế đầu. Từ nay trở đi, hãy tập thói quen ngồi càng sát hàng ghế đầu càng tốt. Chắc chắn ở hàng ghế đầu bạn có thể bị chú ý nhiều hơn một chút nhưng hãy nhớ rằng để thành công thì không có gì là kín đáo cả.
Tập nhìn thẳng vào mắt. Cách một người sử dụng đôi mắt cho chúng ta biết nhiều điều hơn về anh ta. Theo bản năng, bạn sẽ thắc mắc về người nào không nhìn thẳng vào mắt bạn: “Anh ta đang cố che đậy điều gì nhỉ? Anh ta lo sợ điều gì nhỉ? Phải chăng anh ta đang cố lừa dối mình? Phải chăng anh ta đang ngăn cản việc gì đó?
Khi tránh nhìn thẳng vào mắt người khác, bạn chẳng nói được điều gì tốt đẹp về bản thân. Bạn nói: “Tôi lo sợ. Tôi thiếu tự tin”. Hãy chế ngự chứng sợ này bằng cách bắt buộc mình nhìn thẳng vào mắt người khác.
Việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện cho người đó biết rằng: “Tôi thành thật và cởi mở. Tôi tin vào những điều tôi đang nói với anh. Tôi không sợ. Tôi rất tự tin”.
Hãy để đôi mắt mang lại lợi ích cho bạn. Hãy nhìn thẳng vào mắt người khác. Điều đó không chỉ mang lại cho bạn sự tự tin mà còn giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác.
Bước nhanh hơn 25%
Bạn thực sự có thể thay thái độ bằng cách thay đổi dáng điệu và tốc độ di chuyển. Hãy quan sát rồi bạn sẽ nhận thấy dáng điệu là kết quả của hoạt động trí não. Người nản chí cực độ, người thực sự sa cơ thất thế thì kéo lê bước và đi loạng choạng. Họ không còn một chút tự tin.
Người bình thường có dáng đi bình thường. Tốc độ di chuyển của họ cũng “bình thường”. Họ có dáng vẻ của người “Thực sự tôi không tự hào về bản thân cho lắm”.
Tiếp theo là nhóm thứ ba. Những người thuộc nhóm này bộc lộ sự siêu tự tin. Họ bước đi nhanh hơn người bình thường. Dáng đi của họ hơi giống như chạy nước rút. Dáng đi của họ nói với thiên hạ rằng “Tôi phải đi đến một nơi quan trọng, phải làm việc gì đó quan trọng. Hơn nữa, trong 15 phút tôi sẽ thành công ở việc mà tôi sẽ làm”.
Hãy sử dụng phương pháp bước nhanh hơn 25% để tạo lập sự tự tin. Vươn vai ra sau, ngẩng cao đầu, bước về phía trước hơi nhanh một chút và cảm nhận sự tự tin đang lớn dần trong bạn.
Tập ÂÂÂÂÂ nói lên ý kiến của mình
Nhiều người hiểu biết sâu sắc và có nhiều năng khiếu nhưng lạnh lùng không tham gia vào những cuộc thảo luận. Điều đó không có nghĩa là họ không muốn nhảy vào tham gia với những người còn lại mà đúng hơn là vì họ thiếu tự tin.
Kẻ không góp ý vào các cuộc thảo luận nghĩ về bản thân như sau: “Có lẽ ý kiến của mình không có chút giá trị. Nếu mình nói điều gì trông mình sẽ ngớ ngẩn. Tốt hơn là không nói gì hết. Vả lại, hẳn là những người đó biết nhiều hơn mình. Mình không muốn họ biết mình ngu dốt đến mức nào”.
Không góp ý vào các cuộc thảo luận, không nói lên ý kiến của mình, người đó sẽ càng cảm thấy không thể thích nghi được với xã hội và cảm thấy mình thua kém hơn. Thường thì người đó yếu ớt tự hứa với bản thân là sẽ “phát biểu vào lần sau”.
Cứ mỗi lần không phát biểu, người đó đã uống thêm một liều thuốc đầu độc sự tự tin của mình. Họ càng trở nên ít tự tin vào bản thân. Hãy tích cực thể hiện chính kiến của mình để tạo lập sự tự tin.
Cười thật tươi
Hầu hết chúng ta thường nghe nói nụ cười thực sự mang lại sức mạnh, là phương thuốc tuyệt diệu chữa chứng thiếu tự tin. Tuy thế, nhiều người vẫn không mấy tự tin điều này bởi họ chưa từng mỉm cười khi cảm thấy sợ hãi.
Hơn cả tác dụng chữa trị cảm giác chán nản, nụ cười chân thành còn làm tan biến ngay sự chống đối của kẻ khác. Người ta không thể giận bạn nếu bạn cười với họ một cách chân thành. Hãy cười thật tươi rồi bạn sẽ cảm thấy như “những ngày vui vẻ đã quay trở lại”. Nhưng nhớ phải cười thật đấy. Cười nửa miệng sẽ không đảm bảo mang lại hiệu quả.
“Nấc thang thành công không quan tâm ai đang trèo nó” - Frank Tyger. Nếu bạn thực sự tin rằng “mình có thể”, không gì có thể ngăn cản được bạn. Tạo lập được tự tin sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng.
Theo “Sức mạnh để thành công"

WE ALWAYS ACCOMPANY YOUR COMPANY

SONG LUAT CONSULTANT - ACCOUNTANT CO.,LTD
Address: No 216 Nguyen Hong Dao street, ward 14, Tan Binh district, HCMC
Phone: 08 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:08 3849 0229 - 0979 309 779
Your Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Written : admin

Other news