Handbook

Làm giàu không bao giờ là quá muộn!

lam_giau_khong_bao_gio_la_muuon

Đôi lúc người ta rất dễ tin rằng họ phải dùng đôi tay để làm việc suốt đời. Hoặc nói rằng: “Lẽ ra tôi đã phải làm giàu ở tuổi 20 kia, bây giờ thì quá muộn rồi”. Nhưng chúng ta có thể thay đổi bất cứ thứ gì chúng ta muốn - không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm giàu.

Làm giàu là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị nhưng cũng không ít chông gai, thách thức. Để hành trình bạn đi vững vàng, tự tin và nhanh chóng thành công hơn, hãy nắm rõ 5 nguyên tắc dưới đây:

1. Bạn cần biết vị trí hiện tại của mình trước khi bắt đầu.
Trước khi tiến về phía trước, chúng ta nên biết hiện giờ mình đang ở đâu. Nếu bạn không biết được mình ở đâu trước khi bắt đầu, bạn sẽ không làm việc hiệu quả được để hướng tới tương lai giàu có. Người khôn ngoan là người biết sắp xếp công cụ trước khi bắt đầu công việc.
Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập đầy đủ thông tin - bạn nợ ngân hàng bao nhiêu (hoặc tài khoản hiện có, tài khoản đặt cọc, sổ tiết kiệm của bạn có bao nhiêu) và bạn sở hữu bao nhiêu trong thẻ tín dụng. Đồng thời bắt đầu tính xem bạn tiêu hàng tháng và mỗi năm hết bao nhiêu.
2. Bạn phải có kế hoạch
Tại sao chàng ngốc lại rất dễ bị mất sạch tiền? Bởi vì chàng ta không có kế hoạch nào cả. Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn vào những việc phí tiền, tiêu hết tiền thay vì đầu tư hoặc quên mất những ý tưởng kinh doanh mới hay thay đổi sự nghiệp. Nếu có kế hoạch, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì hoặc không làm gì cho phù hợp.
Nếu bạn đang có công việc yêu thích và thấy hài lòng thì bạn sẽ muốn giữ mãi công việc đó. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được nhiều với công việc này thì bạn cần có kế hoạch tạo ra nguồn thu nhập bằng cách khác. Và nếu công việc của bạn khiến bạn cảm thấy chán nản và mắc kẹt trong hố sâu nghèo khó thì trong kế hoạch của mình bạn phải ưu tiên cho việc thoát khỏi nó.
Kế hoạch của bạn nên bao gồm việc nắm quyền kiểm soát tài chính trong cuộc sống. Nếu bạn có các khoản nợ thì trong kế hoạch của bạn, việc giải quyết các khoản nợ đó rõ ràng phải được ưu tiên, các khoản chi tiêu không cần thiết cũng vậy. Kế hoạch cũng phải đề cập đến thay đổi sự nghiệp, đánh giá một ý tưởng kinh doanh, đầu tư tài chính hoặc tăng vốn mà nhờ vậy bạn gia nhập thị trường mua để cho thuê.
3. Phải tỏ ra giàu có thì bạn mới trở thành người giàu có
Người nghèo có vẻ ngoài nghèo hèn. Không phải vì họ buộc phải như vậy. Họ mặc những bộ trang phục khiến họ cảm thấy bị tách biệt. Nếu họ thay trang phục đó, họ sẽ thay đổi được tình thế vì mọi người sẽ đối xử với họ theo cách khác. Chúng ta không khác mấy với những con linh trưởng và có quan hệ với nhau dựa trên cách vận động và dáng vẻ. Những ai có vẻ yếu đuối, nghèo túng thì sẽ bị đối xử y như vậy. Những người mạnh mẽ sẽ có vẻ oai vệ, tự tin. Tất cả chúng ta cần tỏ ra mạnh mẽ và tự tin.
Ăn mặc sang trọng thì mọi người sẽ nghĩ bạn giàu có và sẽ đối xử cho tương xứng. Học hỏi phong cách, cách ăn mặc của các doanh nhân giàu có. Điều chúng ta hướng tới là một vẻ thanh lịch giản dị.
4. Đầu cơ để làm giàu
Tất cả chúng ta đều biết đến những diễn viên, ca sĩ đạt được vinh quang sau một đêm chỉ nhờ vào vai diễn và tất cả mọi người đều nói rằng họ thật vô cùng may mắn. May mắn ư? Họ đã phải diễn trong tất cả các tác phẩm ở trường, phải khổ luyện như thế nào 
Làm giàu cũng tương tự như vậy. Bạn làm việc vất vả bao nhiêu năm liền, rồi bất ngờ gặp may. Bạn tằn tiện, tiết kiệm, hy sinh và kỳ lạ chưa, thật tuyệt vời khi được bàn tay số phận nắm bắt.
Trong thực tế bạn phải đầu cơ để làm giàu. Bạn phải vào hang cọp mới bắt được cọp. Tôi không hề đề cập đến việc đánh bạc theo bất cứ nghĩa nào. Nếu bạn đầu tư vào chứng khoán, sau khi đã nhận được những lời khuyên sáng suốt và nghiên cứu kỹ các công ty và biểu hiện của họ, đây chính là dạng đánh bạc an toàn nhất. Nhưng nếu bạn đặt cược khi thị trường sụt giá thì lại là trò đánh bạc nhiều rủi ro. Nếu bạn làm việc cật lực trong suốt 20 năm và cuối cùng được đền bù hậu hĩnh thì hoàn toàn không phải là đánh bạc.
5. Làm giàu không bao giờ là quá muộn
Đôi lúc người ta rất dễ tin rằng họ phải dùng đôi tay để làm việc suốt đời. Hoặc nói rằng: “Lẽ ra tôi đã phải làm giàu ở tuổi 20 kia, bây giờ thì quá muộn rồi”. Nhưng chúng ta có thể thay đổi bất cứ thứ gì chúng ta muốn - không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm giàu.
Dù bạn phải mất bao nhiêu thời gian trải qua con đường nhất định - nghèo đói, thất bại hay bất cứ điều gì, bạn cũng không cần phải thay đổi quá nhiều để chuyển hướng con đường. Không có gì là quá muộn. Điểm này giống như con tàu lướt sóng ra biển. Bạn cần phải có không gian rộng lớn để đỗ lại nhưng không khó để đổi hướng tàu. Bánh lái được bẻ lại và chỉ trong vài dặm, bạn đã theo một hướng hoàn toàn khác 
Trong việc làm giàu cũng như bất cứ việc nào khác đều có điểm mấu chốt. Khi bạn đã hướng tàu sang trái hay sang phải, hướng đi sẽ ngày càng thay đổi nhiều hơn dưới tác động tổng hợp.
Trích “Những quy tắc làm giàu”

WE ALWAYS ACCOMPANY YOUR COMPANY

SONG LUAT CONSULTANT - ACCOUNTANT CO.,LTD
Address: No 216 Nguyen Hong Dao street, ward 14, Tan Binh district, HCMC
Phone: 08 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:08 3849 0229 - 0979 309 779
Your Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Written : admin

Other news