Handbook

Đứng dậy và đối mặt với cuộc sống như một chiến binh

nguoi-thong-minh

"Để thành công, bạn phải có khả năng kiểm soát tất cả những bất ổn của cuộc sống" - Mehdi Toozhy

Có những lúc chúng ta cảm thấy cuộc sống dường như đang nằm ngoài tầm kiểm soát của chính mình, thử thách chúng ta bằng những điều tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng bởi vì cuộc sống sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều thách thức. Những điều nằm ngoài tầm kiểm soát có thể đến bất kỳ lúc nào và khiến cuộc sống của chúng ta hoàn toàn bị đảo lộn. Bài viết dưới đây chỉ ra những cách đơn giản giúp bạn đối phó với những bất trắc của cuộc sống và trở nên thành công hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta đều gặp phải những tình huống khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi về những điều không thể lường trước. Rắc rối nảy sinh khi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực choán ngợp tâm trí của chúng ta, khiến chúng ta đánh mất sự hăng hái để giải quyết tình huống.

Dưới đây là các bước để đánh bay những điều bất trắc và tận hưởng một hành trình bí ẩn và tuyệt đẹp mang tên gọi “cuộc sống”.

Chấp nhận có thể giúp giảm một nửa những rắc rối

Nếu bạn chấp nhận sự thật rằng cuộc sống là không chắc chắn và bạn có thể phải đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ thì nỗi sợ hãi và sự lo lắng về cuộc sống sẽ tan biến. Có thể bạn không làm được điều ngày ngay lập tức, nhưng bạn có thể làm được điều đó bằng cách rèn luyện. Bạn thấy đấy, tất cả mọi thứ đều nằm trong tâm trí của chúng ta. Chúng ta không thể thay đổi những gì mà cuộc sống mang đến, vậy tại sao chúng ta phải lo lắng? Chìa khóa là tỏ rõ sự sẵn sàng trải nghiệm những điều bất ổn mà không cố gắng loại bỏ hoặc kiểm soát nó. Sự thật mà tất cả chúng ta đều biết là cuộc sống luôn chứa đựng đầy những bất ngờ. Đó không phải là một điều xấu; đó chính là cuộc sống.

Nếu bạn không muốn chấp nhận sự bất ổn của cuộc sống, chúng ta có một vài tin xấu. Lựa chọn đó của bạn sẽ khiến những suy nghĩ tiêu cực tồn tại kéo dài và mời gọi thêm rắc rối.

Vì vậy, hãy chấp nhận những điều bất ổn và thư giãn!

"Sự không chắc chắn chính là sự chắc chắn duy nhất, và biết cách để sống với những điều không an toàn chính là sự an toàn duy nhất" - John Allen Paulos, giáo sư toán học người Mỹ.

Kiểm soát phản ứng

Khi điều bất ngờ xảy đến với bạn, hãy nhận thức rằng điều duy nhất bạn có thể thay đổi là cách bạn phản ứng với chúng.

Nếu bạn tìm được cách để đối phó với các tình huống khác nhau, bạn có thể thành công. Sau cùng, không có gì là bảo đảm trong cuộc sống. Điều duy nhất chúng ta có thể biết chắc là chúng ta sẽ phản ứng như thế nào. Và chúng ta sẽ chỉ biết được điều đó nếu chúng ta rèn luyện phản ứng của chúng ta.

Điều khó khăn nhất của sự bất ổn là chúng ta không có khả năng lập kế hoạch và kiểm soát. Bạn không thể kiểm soát được khi nào bất trắc xảy đến, nhưng bạn có thể chuẩn bị cho những khả năng khác nhau.

Hãy nhớ rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng xảy ra theo đúng kế hoạch mà bạn đã vạch ra. Vậy thì sao? Chuyện gì sẽ xảy ra? Trời đất đâu có sụp đổ.

Thay vì lo ngại những điều bất trắc, hãy đứng lên và đối mặt với nó như một chiến binh. Nếu bạn thực sự yêu giấc mơ của bạn, hãy chiến đấu vì nó, làm mọi thứ có thể và không bỏ cuộc cho đến giây phút cuối cùng. Bạn cần phải có tinh thần chiến binh để thành công.

Trong hầu hết các trường hợp, mọi người đều chỉ cần đấu tranh với chính tâm trí của mình. Và mọi thứ khác sẽ về đúng vị trí của nó.

Câu thần chú "Tôi có thể làm điều đó" là quá đủ để bạn đạt được bất cứ điều gì trên đời. Nếu bạn có đủ tự tin, không gì có thể lay chuyển được bạn. Nếu bạn vẫn cần phải thực hành thái độ đó, hãy bắt đầu bằng cách thiền định. Thiền là một công cụ thực sự hữu ích để xoa dịu tâm trí của bạn. Bạn thậm chí có thể thiền định bằng cách nhìn vào một ly nước và lắng nghe những bản nhạc êm dịu. Điều này đã được chứng minh nước có thể giúp chúng ta thư giãn và mang lại sự bình tâm cho chúng ta.

Thật khó có thể vượt qua được nỗi sợ hãi, những điều bất trắc của cuộc sống và những điều phiền não ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy nhớ lại bạn cũng đã từng gặp khó khăn như thế nào để học được cách đi xe đạp, học bơi, học lặn hay làm vài phép toán đơn giản. Nhưng nhìn vào bạn ngày hôm nay, bạn đã trưởng thành hơn và làm được tất cả những điều đó. Vì vậy, hãy cố gắng thử thêm một lần nữa!

Dịch từ Huffington Post

 

 

WE ALWAYS ACCOMPANY YOUR COMPANY

SONG LUAT CONSULTANT - ACCOUNTANT CO.,LTD
Address: No 216 Nguyen Hong Dao street, ward 14, Tan Binh district, HCMC
Phone: 08 3849 0229 - 0979 309 779
Hotline:08 3849 0229 - 0979 309 779
Your Email: songluat@gmail.com
Website:www.songluat.vn


Written : admin

Other news